วิธีการที่ดีสำหรับการวางเสาเข็มไมโครไฟล์อย่างถูกต้อง

เมื่อพูดถึงปัญหารากฐานที่บ้านซึ่งต้องได้รับการซ่อมแซมรากฐานไมโครไฟล์ที่บ้านผู้กระทำความผิดมักถูกกำหนดไว้ในคำใดคำหนึ่ง น้ำ! น้ำสามารถทำงานในรูปแบบต่างๆเพื่อสร้างปัญหารากฐานของบ้านไม่ว่าจะโดยการขยายหรือหดตัวในดินด้านล่างหรือโดยการบุกรุกผ่านรากฐานสร้างปัญหาความชื้นภายในบ้าน แน่นอนเมื่อรากฐานที่บ้านห่อหุ้มหรือเหวี่ยงเนื่องจากการขยายตัวหรือการหดตัวของดินทำให้เกิดรอยร้าวรอยแตกและกลายเป็นจุดบุกรุกน้ำ

ปฏิกิริยาดินชนิดแรกที่เกิดขึ้นกับดินสูงเกินไปในดินเหนียวซึ่งมีแนวโน้มที่จะขยายตัวด้วยปริมาณน้ำ การขยายตัวของดินดินมักจะเป็นสาเหตุหลักของปัญหาการรุกของบ้าน การบดอัดดินที่ไม่เป็นดินอย่างไม่เหมาะสมหรือไม่เพียงพอในระหว่างการเตรียมงานเพื่อสร้างรากฐานไมโครไฟล์ทำให้เกิดการตกตะกอนปัญหาพื้นฐานอื่นที่ต้องใช้การซ่อมแซมรากฐานของบ้าน

เทคนิคการซ่อมแซมไมโครไฟล์คอนกรีตในอดีต

ที่เกี่ยวข้องกับการแนะนำไม้คอนกรีตเหล็กหรือวัสดุอื่น ๆ ภายใต้พื้นฐานของอาคารหรือแผ่นพื้นพยายามที่จะแก้ไขปัญหาดังกล่าว แต่น่าเสียดายที่ความพยายามประเภทนี้มักไม่ได้ผล เทคโนโลยีสมัยใหม่นำเสนอวิธีการซ่อมแซมรากฐานใหม่ ๆ  หรือที่เรียกว่า คือกระบวนการสูบหรือฉีดคอนกรีตภายใต้แผ่นรองพื้นที่ได้รับผลกระทบหรือแผ่นคอนกรีตเพื่อยกกลับเข้าที่ นอกเหนือจากการสร้างรากฐานที่มีประสิทธิภาพและการซ่อมแซมพื้นผิวแล้วกระบวนการนี้ยังเติมช่องว่างใด ๆ ใต้แผ่น เพิ่มความต้านทานต่อน้ำในอนาคต

รูปแบบของ ไมโครไฟล์รวมถึงมะนาวและดินรวมอยู่ในส่วนผสมปูนซีเมนต์ นี้จะดูแลรักษาเสถียรภาพมะนาวกับพื้นดิน การคืนพื้นให้เป็นเกรดเดิม เสนอเสถียรภาพเพื่อชดเชยการขยับในอนาคตและความเสียหาย การซ้อนหรือเจาะเป็นขั้นตอนในการเพิ่มตัวรองรับที่สามารถปรับได้ใต้ฐานราก เสาเข็มผลักดันขนาดใหญ่ที่ขับเคลื่อนด้วยแรงดันสูงจะเข้าสู่พื้นใต้ฐาน ขีปนาวุธแบบขึงเกลียวแบบขดลวดเคลื่อนตัวเข้ากับพื้น แทรกผ่านดินที่ไม่เสถียรเพื่อเข้าถึงชั้นหินหรือดินที่มีเสถียรภาพด้านล่าง แจ็คไฮดรอลิกจะพอดีกับปลายและวางรากฐานไว้ในตำแหน่ง

ในระหว่างขั้นตอนการซ่อมแซมรากฐานบ้านนี้การทดสอบเสาเข็มไมโครไฟล์จะได้รับการทดสอบเพื่อประกันว่าจะรองรับภาระที่ต้องการ แม้ว่าค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมฐานรากอาจเป็นค่าใช้จ่ายจำนวนมาก แต่ก็เป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับอาคารที่ไม่ปลอดภัยและมีการขยับ ไม่ต้องกล่าวถึงเวลาและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่จำเป็นในการติดตั้งอาคารเพื่อวางรากฐานใหม่ทั้งหมด

อย่าคิดว่าจะใช้จ่ายเงินเป็นสองเท่าในการซ่อมแซมไมโครไฟล์ที่บ้าน ก่อนที่คอนกรีตหรือผนังบ้านของคุณจะแตกเป็นชิ้นส่วนตามแรงกดดันของดินหรือเหตุผลอื่น ๆ คุณจะเริ่มไมโครไฟล์เพื่อให้การป้องกันของคุณแข็งแกร่งขึ้น ปัญหาพื้นฐานควรได้รับการพิจารณาอย่างจริงจังโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมองเห็นได้ มิฉะนั้นอาจเกิดโรคราน้ำค้างหรือรอยแตกหรือรอยร้าวได้ในอิฐคอนกรีตหรือในส่วนอื่น ๆ ของบ้าน ในสถานการณ์ที่คุณควรใช้คำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญ การทำเช่นนี้มี บริษัท ซ่อมแซมฐานรากจำนวนมากที่คุณสามารถโทรติดต่อหรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของพวกเขาหรือพูดคุยกับพวกเขาในขณะที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับการซ่อมแซมมูลนิธิบ้าน